Cách trang trí quán Cafe đẹp và phù hợp với mọi phong cách

//Cách trang trí quán Cafe đẹp và phù hợp với mọi phong cách

Cách trang trí quán Cafe đẹp và phù hợp với mọi phong cách

Kinh doanh cafe là loại hình phổ biến và rất cạnh tranh ở Việt Nam nhưng thị trường luôn có chỗ cho bạn – là những chủ quán “nhạy cảm” với xu thế và nghiêm túc trong kinh doanh. Bài chia sẻ dưới đây sẽ chỉ cho bạn vài tip hay về những cách trang trí quán cafe và có thể áp dụng cho tất cả các phong cách quán, từ cafe bình dân, cafe sinh viên, cafe máy lạnh, v.v…

Những nguyên tắc chung về cách trang trí quán cafe

Có hàng trăm ngàn cách trang trí quán cafe sáng tạo mà bạn có thể tìm thấy trên mạng. Nhưng dù trang trí theo cách nào thì bạn cũng phải đảm bảo một số nguyên tắc thiết kế chung bởi dưới góc độ của đơn vị tư vấn, Aidesign hiểu rằng để kinh doanh cafe hiệu quả và lâu bền thì bạn nên học hỏi và áp dụng theo.

Trang trí quán cafe phải thể hiện rõ phong cách chủ đạo của quán

Quán cafe của bạn mang phong cách nào ? Vintage ? sang trọng ? hiện đại ? phóng khoáng? hay mang nhiều phong cách khách nhau ? Dù mang bất cứ phong cách nào thì bạn hãy cố gắng trang trí theo phong cách đặc trưng đó. Điều này giúp bạn không phân tán nguồn lực vào những tiểu tiết dư thừa khác và chỉ tập trung xây dựng theo phong cách mình muốn nhất.

Không gian quán phải thoáng và tạo sự thoải mái cho khách hàng

Trang trí theo phong cách nào không quan trọng bằng mang lại trải nghiệm cá nhân tốt cho khách hàng. Không ai muốn vào một quán cafe chật chội để thư giãn hay gặp gỡ khách hàng cả. Không gian thoáng đãng đến từ việc bố trí, sắp xếp đồ nội thất, đến từ thiết kế ánh sáng thông minh, đến từ sự tinh tế của nhân viên và chủ quán, v.v… từ đó bạn mới biết cách vận dụng những cách trang trí quán cafe sáng tạo để tăng thêm dấu ấn cho quán của mình.

Chất lượng đồ uống phải đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm

Dù bạn có dày công trang trí quán đến đâu hay thiết kế nội thất đẹp như thế nào mà chất lượng đồ uống của bạn “không sạch” thì tất cả đều trở nên vô nghĩa. Để làm nên một ly nước “ngon và sạch” thì rất cần sự cộng hưởng từ nhiều yếu tố, như: bàn ghế, nội thất, ly chén sạch, nơi chế biến đồ uống sạch, nhân viên “sạch” (được trang bị găng tay, tạp dề, các đồ dùng tốt phục vụ cho việc dọn dẹp, vệ sinh…) và cả cách nhân viên giao tiếp lịch sự, tôn trọng, thân thiện với khách hàng nữa.

Một số cách trang trí quán cafe đơn giản, dễ áp dụng cho bất cứ quán cafe nào

Sử dụng cây xanh – cách trang trí quán cafe “chuẩn xanh”

Một trong những nhu cầu của khách khi đến quán cafe là để thư giãn và cây xanh là giải pháp tuyệt vời cho điều này. Cây xanh làm cho không gian trở nên trong lành, sạch sẽ và thoáng đãng. Tuy nhiên sử dụng cây xanh để trang trí quán cafe là cả một nghệ thuật, đòi hỏi bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi “mang cả thiên nhiên” vào nhà.

Sử dụng tranh dán tường 3D – cách trang trí quán cafe thông minh

Ngày nay, công nghệ làm tranh dán tường đã làm ra những bức tranh 3D, 4D rất đẹp với đa dạng chủng loại, hình dáng, kích thước. Quả thật là thiếu sót nếu như bạn “quên” sử dụng chúng để trang trí cho quán cafe của mình.

Sử dụng gương trang trí – cách trang trí quán cafe tinh tế

Gương là vật dụng thường thấy trong phòng tắm, phòng ngủ và còn dùng để trang trí. Nếu được sử dụng một cách sáng tạo, những chiếc gương có thể tạo ra ảo ảnh quang học, đem đến cảm giác không gian nhỏ sẽ trở nên rộng và thoáng mát hơn. Bạn có thể lắp những tấm gương dài và lớn dọc theo căn phòng, dựng những tấm gương đứng khổng lồ vào tường hoặc đặt gương vào những góc tường bỏ trống. Điều này sẽ làm khiến căn phòng rộng ra từ sàn đến trần.