Thiết kế nội thất phòng bếp đẹp – Nơi căn bếp không chỉ là những bữa ăn

//Thiết kế nội thất phòng bếp đẹp – Nơi căn bếp không chỉ là những bữa ăn

Thiết kế nội thất phòng bếp đẹp – Nơi căn bếp không chỉ là những bữa ăn

Trong gia đình, có thể nói bếp là nơi “thắp lửa” sưởi ấm cho cả căn nhà. Đôi khi, cuộc sống quá bận rộn mà chúng ta “bỏ quên” nơi ấm áp này nhưng nhu cầu có một căn bếp “trong mơ” là điều mà hầu hết những người nội trợ luôn nghĩ về. Để thiết kế nội thất phòng bếp đẹp không khó. Ngoài tình yêu dành cho gia đình thì chỉ cần bạn biết một số kiến thức nho nhỏ về cách bố trí, sắp xếp sao cho căn bếp được gọn gàng và thoải mái nhất để cả gia đình sum vầy cùng nhau không chỉ trong những bữa ăn.

Một số lưu ý nhỏ về phong thuỷ khi thiết kế nội thất phòng bếp

Theo phong thủy, nhà bếp là tượng trưng cho tài lộc và đây cũng là nơi mang dưỡng khí cho gia đình. Vì thế, nếu có thể tuân theo một số nguyên tắc phong thuỷ dưới đây sẽ giúp bạn luôn cảm thấy bình yên và thoải mái hơn khi sinh hoạt trong nhà.

Về vị trí của phòng bếp

Thiết kế nội thất phòng bếp đẹp 1

Thiết kế nội thất phòng bếp đẹp 1

Thông thường, vị trí của bếp nói riêng hay nhiều đồ vật mang ý nghĩa cho gia chủ đều phải đặt ở vị trí thuận lợi cho việc giảm vận xui và tạo ra may mắn cho gia chủ đó. Để chọn được vị trí tốt nhất thì gia chủ cần biết về cung bổn mạng của mình. Ngoài ra, một số cách bố trí sắp xếp sau không chỉ tốt về mặt phong thuỷ mà còn về mặt công năng, thẩm mỹ phù hợp với không gian chung, như:

  • Nhà bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn, dễ gây nên các bệnh về đường ruột. Cũng nên tránh đặt bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện với phòng ngủ, vì bếp là nơi sinh nhiệt và có nhiều khói dầu mỡ độc hại, ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của gia đình,…
  • Vị trí đặt bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi .
  • không nên đặt bếp quá gần chậu rửa, cũng không nên kẹp bếp giữa bồn rửa và tủ lạnh, v.v…

Về màu sắc chủ đạo của phòng bếp

Thiết kế nội thất phòng bếp - chọn màu sắc phù hợp

Thiết kế nội thất phòng bếp – chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc của tường bếp cũng rất là quan trọng, nên khi sử dụng màu sơn cho bếp phải chọn những màu hài hòa và phù hợp với thuyết ngũ hành, ngược lại sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho gia chủ. Thật ra đầy cũng là một cách để giúp bạn cảm thấy bình an và tràn đầy yêu thương hơn khi chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình trong căn phòng bếp được thiết kế theo màu sắc mà mình yêu thích hoặc màu sắc mang may mắn đến cho mình và gia đình.

Thiết kế nội thất phòng bếp có diện tích nhỏ

Thiết kế nội thất phòng bếp có diện tích nhỏ

Thiết kế nội thất phòng bếp có diện tích nhỏ

Nhà bếp thường đầy ắp các đồ nội thất, dụng cụ gia dụng. Nếu nhà bếp của bạn có diện tích nhỏ nhưng không biết cách sắp xếp, bố trí thì vô tình sẽ biến phòng bếp trở nên bừa bộn. Một số mẹo nhỏ sau sẽ giúp phòng bếp nhà bạn “nhỏ hoá to” đấy.

Sử dụng nội thất thông minh, đa chức năng

Nội thất đa chức năng là “phát minh” tuyệt vời cho căn hộ có diện tích nhỏ bởi nó có thể đựng được rất nhiều dụng cụ khác nhau và được đặt ở các vị trí “khó nhằn” trong nhà, như các góc, các khoảng hở nhỏ giữa tủ và bàn, v.v… Với chức năng kéo và trượt ra thì những kệ lưu trữ trong tủ này sẽ giúp ích và tiết kiệm thời gian lấy đồ cho bạn khá nhiều. Và khi không sử dụng thì bạn có thể đẩy nó vào vị trí cũ để mở rộng không gian cho những việc khác.

Tận dụng không gian tường

Thiết kế nội thất phòng bếp tận dụng không giàn tường

Thiết kế nội thất phòng bếp tận dụng không giàn tường

Tận dụng mọi góc ngách các bức tường là cách thực sự hiệu quả. Bạn có thể sử dụng các kệ, ngăn tủ đặt ở vị trí cao sát trần để mở rộng diện tích cho nhà bếp. Ngăn tủ kín sẽ tạo cảm giác gọn gàng, ngăn tủ mở hoặc cửa kính sẽ khiến căn bếp trở nên có chiều sâu không gian hơn.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Tận dụng ánh sáng tự nhiên sẽ làm cho căn phòng trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn, như sử dụng hệ thống giếng trời, mở rộng các khung cửa, sử dụng gương để hút ánh sáng, tạo khoảng thông nhau giữa các phòng,..

Sử dụng màu sắc phù hợp

Với không gian nhỏ hẹp bạn nên sử dụng sơn tường với tông màu sáng (trắng) sẽ mang lại cảm giác rộng thoáng hơn khi sử dụng, trong khi những màu tối hoặc nóng (như đen, đỏ) sẽ tăng cảm giác chật chội, ngột ngạt.

Một số mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp

Mời bạn tham khảo một số dự án về thiết kế nội thất nhà ở Aidesign đã thực hiện dưới đây

Công ty Cổ phần Aidesign – Đối tác tin cậy cùng khách hàng chuỗi trên cả nước.