Thiết kế nội thất phòng khách đẹp – các mẫu thiết kế “nhìn là mê”

//Thiết kế nội thất phòng khách đẹp – các mẫu thiết kế “nhìn là mê”

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp – các mẫu thiết kế “nhìn là mê”

Phòng khách thường được ví như là “bộ mặt” của ngôi nhà vì đây là nơi gia chủ dùng để tiếp khách, tổ chức những buổi sinh hoạt ấm cúng hoặc những buổi lễ trang trọng trong gia đình. Đây cũng là nơi gia chủ thoải mái thể hiện cá tính của mình nên phòng khách luôn được chủ nhà đầu tư vào thiết nội thất phòng khách và trang trí sao cho thật đẹp, ấn tượng và thoải mái nhất.

Những lưu ý khi thiết kế và chọn nội thất phòng khách

Chọn chất liệu làm đồ nội thất phù hợp với phong cách thiết kế mà bạn muốn. Có rất nhiều mẫu mã và chất liệu đồ nội thất trên thị trường, chỉ cần chịu khó lựa chọn kỹ một chút bạn sẽ có được nội thất ưng ý.

Chọn màu sắc đồ nội thất

Trong thiết kế phòng khách thường dựa vào 2 tông màu chính. Đó là màu chủ đạo và màu để trang trí. Màu chủ đạo thường là màu theo sở thích hay ý tưởng của giả chủ, màu này chính là màu nổi bật của cả căn phòng nên bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định. Còn màu trang trí là màu phụ đạo cho tông màu mà bạn đã chọn. B ạn cần phải biết cách hòa hợp giữa các màu với nhau để có được không gian cân bằng, hài hòa nhất.

Cách bố trí nội thất phòng khách

Vì phòng khách có vai trò quan trọng trong gia đình, vừa là nơi tiếp khách, gặp gỡ bạn bè vừa là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình nên phải bố trí nội thất phòng khách sao cho thật thoải mái, thoáng đãng nhất có thể và phù hợp với tổng thể chung của ngôi nhà.

Ví dụ như vị trí của cánh cửa ra vào phòng khách phải rộng rãi, thoải mái khi đóng mở, tuyệt đối không đặt các  đồ vật gây ảnh hưởng đến lối đi.  Hay sắp xếp, bố trí khoảng cách giữa bàn, ghế và tivi hợp lý.

Một số mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp

Thiết kế nội thất phòng khách đơn giản và ấm cúng.Trong mẫu thiết kế này, phòng khách và phòng ăn được ngăn cách rất khéo. Với gam màu trầm khiến không gian luôn ấm cúng, có thể nhanh chóng tạo sự thoải mái cho khách đến chơi và tăng sự gần gũi giữa các thành viên trong gia đình.

Hoặc thiết kế nội thất đơn giản nhưng sang trọng với gam màu sáng. Với thiết kế này, phòng khách và phòng ăn (được liên thông nhau) mang lại cảm giác rất thoáng đãng và không gian dường như rộng rãi hơn.

Còn với mẫu thiết kế nội thất phòng khách dưới đây thì mang vẻ quí phái cổ điển. Sự tinh tế trong từng thiết kế khiến không gian phòng khách trở nên thật  sang trọng.

Tất cả các mẫu trên đều do Aidesign thực hiện. Vẫn còn rất nhiều dự án về nhà ở mà Aidesign chưa thể liệt kê hết. Với sự nhiệt huyết trong công việc, sự tỉ mỉ trong thiết kế và sự chu toàn trong thi công, Aidesign sẽ mang đến cho gia đình bạn không gian nội thất rất riêng cho gia đình bạn.

Mời bạn tham khảo một số dự án về thiết kế nội thất nhà ở Aidesign đã thực hiện dưới đây

Công ty Cổ phần Aidesign – Đối tác tin cậy cùng khách hàng chuỗi trên cả nước.