Thiết kế nội thất phòng ngủ – Hãy đầu tư đứng cách cho giấc ngủ

//Thiết kế nội thất phòng ngủ – Hãy đầu tư đứng cách cho giấc ngủ

Thiết kế nội thất phòng ngủ – Hãy đầu tư đứng cách cho giấc ngủ

Một chiếc giường ngủ tốt mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần của bạn. Nếu nó được thiết kế thật đẹp và đặt trong một không gian phòng ngủ vừa ấm áp vừa thoải mái và cũng đẹp không kém thì còn gì bằng bởi đầu tư cho giấc ngủ cũng chính là đầu tư cho sức khoẻ của chính bạn. Một số lưu ý về thiết kế nội thất phòng ngủ và những mẫu nội thất đẹp dưới đây sẽ giúp bạn “đầu tư đúng” vào sức khoẻ của mình.

Một số lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Phòng phải thoáng khí – Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng ngủ quan trọng

Không quan trọng diện tích phòng ngủ của bạn là bao nhiêu nhưng phải cố gắng thiết kế sao cho thật thoáng khí nhất có thể. Trong không khí có 21% khí O2 và 78% khí nito, hàm lượng này luôn ổn định. Nhưng trong một phòng ngủ kín thì hàm lượng O2 sẽ giảm dần và tăng hàm lượng CO2. Khí CO2 này rất có hại cho hệ thần kinh, khiến giấc ngủ không ngon mà còn mệt mỏi.

Để căn phòng thoáng khí thì cần có chỗ cho không khí lưu thông. Nếu vì lí d nào đó phòng ngủ không có cửa sổ thì bạn có thể lắp quạt thông gió. Hoặc khi lắp điều hoà thì cần phải lắp quạt và thiết bị này.

Màu sắc nhẹ nhàng – Nguyên tắc thiết kế phòng ngủ “dành riêng” cho mắt

Phòng ngủ là nơi để thư giãn và nghỉ ngơi nên màu sắc của phòng cũng cần phải chú trọng.Bạn nên chọn các gam màu nhạt như trắng, ghi, trắng xám, vàng nhạt, xanh nhạt sẽ đem lại một cảm giác dễ chịu khi bạn nằm trong phòng ngủ. Màu sắc tác động lớn đến thị giác và cảm xúc của chúng ta, vì thế chọn màu sắc giúp chúng ta dịu lại những “biến động” trong tâm trí là việc rất cần làm. Ngoài ra, khi thiết kế giường ngủ cùng với tủ đầu giường thì bạn chỉ cần cần giữ nguyên màu gỗ mộc mạc sẽ tạo cảm giác ấm áp và bình yên cho bạn hơn.

Tối giản – Càng ít đồ trong phòng ngủ càng tốt

Ngoài những vật dụng cơ bản cần có trong phòng ngủ như giường, tủ, bàn, ghế, v.v… thì các thiết bị điện tử là đồ vật bạn nên hạn chế mang vào. Theo nghiên cứu thì các thiết bị này có hại cho sức khoẻ nếu bạn sử dụng và tiếp xúc quá nhiều. Hơn nữa, việc có  nhiều đồ trong phòng khiến cho căn phòng trở nên chật chội, từ đó rất có thể sẽ gây cho bạn cảm giác nóng bức, bí bách, stress, khó vào giấc ngủ, chưa kể đến một số động vật như muỗi sẽ vào trú ngụ.

Một số mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

Một số mẫu trên chỉ là một trong số rất nhiều thiết kế Aidesign thực hiện. Với kinh nghiệm nhiều năm của mình, Aidesign chắc chắn sẽ là khoản đầu tư vào giấc ngủ sáng suốt nhất của bạn.

Mời bạn tham khảo một số dự án về thiết kế nội thất nhà ở Aidesign đã thực hiện dưới đây

Công ty Cổ phần Aidesign – Đối tác tin cậy cùng khách hàng chuỗi trên cả nước.