Thiết kế nội thất quán Cafe – Việc tưởng “dễ mà khó” của nhiều chủ đầu tư

//Thiết kế nội thất quán Cafe – Việc tưởng “dễ mà khó” của nhiều chủ đầu tư

Thiết kế nội thất quán Cafe – Việc tưởng “dễ mà khó” của nhiều chủ đầu tư

Lựa chọn và thiết kế nội thất quán Cafe là công việc tưởng “dễ mà khó”. Dễ là bởi bạn có rất nhiều lựa chọn nội thất cho quán Cafe của bạn. Khó là bởi để chọn được trong vô vàn lựa chọn được cho là “bền, đẹp” đó thì cái nào mới thực sự phù hợp nhất với phong cách thiết kế của quán.

Vì sao bạn cần phải thiết kế nội thất quán Café ?

Một bản thiết kế nội thất quán Cafe không đơn giản chỉ là những hình vẽ trên trang giấy mà còn là chi tiết các bản vẽ bố trí nội thất, bản vẽ 3D, bản vẽ triển khai kỹ thuật và các bản dự toán kèm theo. Thông qua thiết kế và các bản dự toán này, bạn sẽ biết được khối lượng công việc mình cần làm và ngân sách mình cần chuẩn bị. Đồng thời, bạn sẽ điều chỉnh và lựa chọn được những món đồ nội thất phù hợp nhất cho quán Café “trong mơ” của mình.

Hơn nữa, có óc thẩm mỹ thôi là chưa đủ, bạn cần có thêm kiến thức về thiết kế để đảm bảo rằng đồ nội thất của quán đáp ứng cả hai yêu cầu công năng và thẩm mỹ. Người kiến trúc sư/thiết kế họ có đủ kiến thức và chuyên môn để thay bạn tính toán các chỉ số này. Cụ thể như:

Tối ưu hóa công năng sử dụng của đồ nội thất

Có rất nhiều món đồ không chỉ đáp ứng duy nhất một công năng nào đó. Vì vậy nếu bạn không đặt thử vào trong không gian, bạn sẽ không nhận ra nó còn có một số tính năng hữu dụng khác.

Tiết kiệm chi phí đầu tư nội thất

Bản thiết kế nội thất quán Cafe giúp bạn hình dung được cách bài trí của quán. Từ đó bạn có thể lựa chọn đồ nội thất và đồ trang trí vừa đủ và hợp lý. Nhờ đó, bạn kiểm soát chi phí tốt hơn.

Tối ưu không gian sử dụng

Đồ nội thất quán Café thông thường gồm rất nhiều chủng loại và kích thước. Biết trước 2 thông số này sẽ giúp bạn khai thác tối đa mọi vị trí trong không gian quán, đặc biệt với các quán Café diện tích nhỏ thì việc này là rất quan trọng.

Nâng cấp, bảo trì đồ nội thất dễ dàng

Trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc sửa chữa, bảo trì hoặc nâng cấp. Dựa trên các bản vẽ mà đơn vị thiết kế bàn giao, bạn có thể tự mình kiểm tra và xử lý kịp thời và dễ dàng hơn.

Xem chi tiết dịch vụ tư vấn, thiết kế và thi công trọn gói quán Cafe của Aidesign

Những lưu ý khi thiết kế nội thất quán Cafe

Nội thất quán Cafe phải đồng nhất với phong cách quán

Thiết kế nội thất quán Cafe phải đồng nhất với phong cách quán

Thiết kế nội thất quán Cafe phải đồng nhất với phong cách quán

Không riêng gì trong lĩnh vực thiết kế, sự đồng nhất là yếu tố quan trọng bởi nó giúp bạn tập trung vào điều bạn đang làm để không phân tán nguồn lực vào những chi tiết thừa. Những chi tiết như trần, sàn nhà, bàn ghế, thảm, đèn chiếu sáng, đồ trang trí, tranh treo tường, v.v… tất cả đều cần đồng nhất và hài hoà tổng thể với nhau.

Có đa dạng vật liệu làm nên đồ nội thất quán Cafe, từ gỗ, nhựa, kính, kim loại hay các vật liệu nhân tạo khác. Mỗi loại lại có muôn vàn kiểu dáng, màu sắc đến giá thành. Vậy cách đơn giản nhất để lựa chọn đúng là dựa vào phong cách quán Café, nghĩa là dựa vào đối tượng khác hàng mà quán Cafe của bạn hướng đến. Chẳng hạn như bạn hướng đến đối tượng là dân công sở và khách trung niên thì không thể trang trí nhiều đồ vật “cute” hoặc màu sắc lẫn lộn theo kiểu “teen”.

Bố trí nội thất quán Cafe phải hợp lý và tiện lợi cho người sử dụng

Thiết kế nội thất quán Cafe phải hợp lý và tiện lợi

Thiết kế nội thất quán Cafe phải hợp lý và tiện lợi cho nhân viên và khách hàng

Người sử dụng ở đây có thể hiểu là khách hàng và nhân viên quán. Ví dụ như với hệ thống quầy kệ (là nơi làm việc của nhân viên) để tiếp khách, đặt món cần liền kề hoặc gần sát với nơi chế biến để hai bộ phận này dễ dàng phối hợp với nhau.

Hoặc phân chia không gian ngồi của từng nhóm khách ra thành nhiều nơi bằng cách sắp xếp, bố trí đồ nội thất linh hoạt. Cách làm này thường được áp dụng với quán Cafe có diện tích nhỏ. Bạn không cần phải làm vách ngăn cho từng không gian vì việc này khiến diện tích bị thu hẹp và sẽ mang đến cảm giác ngột ngạt. Thay vào đó bạn chia không gian ngồi của khách ra thành nhiều nơi, theo từng lứa tuổi hoặc số lượng khách như khu vực dành cho khách VIP, bàn dành cho 2 người hoặc nhóm từ 4 người trở lên, v.v… và dù có bố trí nội thất như thế nào thì vẫn phải đảm bảo sự thuận tiện cho cả nhân viên và khách khi di chuyển.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn sẽ có quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn đơn vị tư vấn, thiết kế nội thất quán Cafe. Những chia sẻ này của Aidesign không giúp bạn chọn được “ngay và luôn” đơn vị ưng ý hoặc nơi cung cấp nội thất quán Cafe bền đẹp, giá rẻ nhưng giúp bạn có thêm kiến thức nền để bước vào con đường kinh doanh quán Cafe của mình.

Mời ban tham khảo thêm những dự án quán Cafe mà Aidesign đã và đang thực hiện dưới đây. 

Hoặc liên hệ với Aidesign để được tư vấn chính xác cho nhu cầu của bạn.

Công ty Cổ phần Aidesign – Đối tác tin cậy cùng khách hàng chuỗi trên cả nước.