Thiết kế nội thất quán trà sữa sao cho thu hút khách hàng

//Thiết kế nội thất quán trà sữa sao cho thu hút khách hàng

Thiết kế nội thất quán trà sữa sao cho thu hút khách hàng

Đối tượng của trà sữa phần lớn là giới trẻ tuổi “teen” – là độ tuổi yêu thích những điều dễ thương, trẻ trung và mới lạ. Vì thế khi thiết kế nội thất quán trà sữa thì các chủ đầu tư cần tập trung vào phong cách chung mà đối tượng khách hàng này yêu thích. Nội thất bao gồm bàn ghế, đồ trang trí và các vật dụng bên trong quán. Hãy cùng Adesign tìm hiểu về cách thiết kế riêng cho hạng mục này bạn nhé.

Chọn bàn ghế phù hợp với phong cách quán

Phong cách quán là cơ sở để lựa chọn bàn ghế “chuẩn”. Mô hình quán trà sữa bình dân kết hợp với bán đồ ăn vặt đang là mô hình thu hút nhiều bạn trẻ bởi sự mộc mạc, gần gũi. Vì thế bạn nên chọn bộ bàn ghế vuông vừa sạch sẽ vừa đủ diện tích để đặt đồ uống và đồ ăn vặt lên bàn.

Còn nếu với những quán đông khách hoặc quán có số lượng khách mua về nhiều thì bạn có thể kết hợp với loại bàn ghế cao hướng mặt để ngắm cảnh hay đường phố và bàn ghế theo chuẩn bình thường.

Nên chọn đa dạng các loại bàn ghế phục vụ cho từng nhóm khách hàng, có thể là nhỏ lẻ với bàn cho 2 người hoặc bàn rộng, dài hơn cho nhóm đông người. Chọn bàn ghế có kích thước vừa phải, dễ dàng di chuyển để còn thuận tiện cho việc bố trí không gian và dọn dẹp vệ sinh.

Một số loại bàn ghế trà sữa phổ biến hiện nay thường là bằng gỗ, sắt, bàn ghế mang phong cách quán bar, ghế có đệm ngồi, bàn ghế dạng sofa, v.v… với giá thành và màu sắc đa dạng nên bạn luôn có thể chọn được loại ưng ý cho mình.

Thiết kế quầy bar quán trà sữa đẹp và ấn tượng

Quầy bar thường là khu vực dễ thấy và nổi bật nhất trong quán, là nơi khách hàng tiếp xúc với nhân viên để order đồ uống. Trong thời gian order, khách hàng thường sẽ quan sát nhanh quầy bar và không gian quán nên bạn cần phải tận dụng để gây ấn tượng ngay với khách hàng bằng những trang trí sáng tạo và cách bố trí vật dụng đẹp, khoa học. Vì thế, bạn không nên chỉ dùng quầy bar chỉ là là nơi để những nguyên liệu hay dụng cụ. Thay vào đó hãy bố trí và sắp xếp các chai lọ thủy tinh hoặc ly tách sao cho bắt mắt để quầy bar sống động hơn, gây cảm giác thích thú cho cả khách hàng và người pha chế.

Quầy thanh toán và quầy pha chế nên kết hợp cùng khu vực và đặt tại những góc ra vào, vừa tiết kiệm diện tích, vừa thuận tiện cho nhu cầu thanh toán và gọi món của khách hàng. Khách hàng sẽ có dịp tận mắt chứng kiến việc pha chế trong lúc đặt món nên đây cũng là cách để chứng minh rằng quá trình pha chế của quán rất sạch sẽ, an toàn và ngon miệng.

Một vài lưu ý cơ bản như sau:

  • Đặt tủ mát và tủ đông ở nơi thuận tiện để nhân viên phục vụ có thể mở và đóng cửa tủ dễ dàng nhất.
  • Kệ để dụng cụ và nguyên liệu luôn trong tầm với của nhân viên.
  • Chỗ vệ sinh dụng cụ phải tách biệt với các thiết bị điện để tránh vẩy nước lên các thiết bị này, giảm nguy cơ cháy nổ hoặc chập mạch.

Chọn màu sắc nội thất quán trà sữa ấn tượng 

Màu sắc là yếu tố tác động mạnh đến thị giác của người nhìn đồng thời thể hiện được gu thẩm mỹ của người sáng tạo, cụ thể ở đây là chủ quán trà sữa. việc sử dụng màu sắc hài hòa hoặc phá cách đều giúp quán trà sữa thu hút và nổi bật hơn. Tùy vào phong cách của quán mà bạn nên chọn màu sắc phù hợp.

Bạn nên bố trí ít nhất có 1 hoặc 2 góc thật đẹp để giới trẻ có thế “check – in sống ảo”. 1-2 chiếc ghế có thiết kế ấn tượng cùng đồ trang trí và màu sắc nổi bật chính là cách thu hút dễ dàng nhất.

Thiết kế nội thất quán trà sữa thật ra không khó do phân khúc khách hàng ở lĩnh vực này không quá khó tính và cầu kỳ. Vì thế, bạn chỉ cần cố gắng thiết kế sao cho trẻ trung, ấn tượng, có nơi để “sống ảo” thì quán trà sữa của bạn chắc chắn sẽ thu hút nhiều khách hàng.

Aidesign là đơn vị thiết kế – thi công cho rất nhiều thương hiệu trà sữa nổi tiếng. Nếu cần tư vấn thêm về lĩnh vực này, bạn đừng ngại liên hệ ngay với Aidesign nhé.

Mời bạn tham khảo các dự án quán trà sữa mà Aidesign đã và đang thực hiện dưới đây

Công ty Cổ phần Aidesign – Đối tác tin cậy cùng khách hàng chuỗi trên cả nước.