Thiết kế quán Cafe bình dân đẹp cho người kinh doanh nhỏ

//Thiết kế quán Cafe bình dân đẹp cho người kinh doanh nhỏ

Thiết kế quán Cafe bình dân đẹp cho người kinh doanh nhỏ

Mở quán cafe bình dân là lựa chọn phổ biến của nhiều người muốn “dấn thân” vào việc kinh doanh có vốn đầu tư không nhiều. Để lên ý tưởng thiết kế quán Cafe bình dân phù hợp với ngân sách “hạn hẹp” là điều không khó, thế nhưng bạn vẫn cần được tư vấn bởi các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này để lên được phương án khả thi. Aidesign sẽ gợi ý cho bạn một vài ý tưởng thiết kế “đẹp – độc”, kèm theo những lưu ý quan trọng về việc mở quán cafe bình dân để giúp bạn vững tin hơn vào lựa chọn của mình nhé.

Thiết kế quán Cafe bình dân cần những gì ?

Ở đây Aidesign sẽ không bàn đến tài chính vì chắc chắn bạn đã có một số tiền nào đó. Điều bạn cần bây giờ là định hướng cho việc kinh doanh của mình. Cụ thể là lên kế hoạch sơ bộ và chi tiết cho từng hạng mục dù là nhỏ nhất liên quan đến mở quán cafe.

Xác định đối tượng khách hàng để lên ý tưởng thiết kế quán cafe bình dân

Khách hàng mục tiêu của cafe bình dân là người có thu nhập từ thấp đến trung bình và họ thường tập trung ở các vùng ven, khu công nghiệp, nhà máy, trường học, bệnh viện, khu dân cư…. Vì thế nếu tìm được địa điểm càng gần những khu vực này thì càng tốt nhằm tăng sự thuận tiện cho người muốn tìm đến quán. Điểm bán cũng nên có chỗ để xe thoải mái và không nên thu phí.

Phong cách thiết kế quán cafe bình dân

Vì quán cafe hướng đến đối tượng khách hàng bình dân nên thiết kế càng đơn giản càng tốt. Sự đơn giản sẽ tạo nên sự thân thiện và thoải mái cho tất cả mọi người, hơn nữa sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư cho đồ nội thất và trang trí. Bạn có thể trang trí quán bằng những bức tranh nhỏ giản đơn, bình hoa nhỏ xinh hay một bức tranh 3D để tạo điểm nhấn phá cách.

Bàn ghế phải được sắp xếp gọn gàng và chọn loại kích thước nhỏ để phù hợp với không gian tổng thể của quán. Bàn ghế bằng đồ gỗ, nhựa, hay mây đan kết hợp quầy pha chế bằng gỗ thông hoặc cao su được phủ keo là lựa chọn phổ biến của hầu hết chủ quán cafe bình dân.

Thiết kế menu của quán cafe bình dân

Dù là quán cafe bình dân hay hướng đến bất kỳ đối tượng nào thì chất lượng đồ uống vẫn phải đặt lên hàng đầu. Đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, nhập hàng từ những nguồn uy tín và đặc biệt nên chú trọng chất lượng cafe. Có rất nhiều loại cafe “bẩn” trên thị trường với giá rất rẻ nhưng nếu bạn kiên quyết nói “không” thì khi đó bạn mới có thể tập trung tìm nguồn cafe sạch chất lượng được. Việt Nam là đất nước của cafe, chỉ cần bạn quyết tâm và chịu khó tìm thì chắc chắn sẽ tìm được nguồn cafe “sạch” để phục vụ khác hàng của mình.

Một số mẫu thiết kế quán cafe bình dân đẹp

Mô hình quán cafe sinh viên 

Sinh viên thường là đối tượng chưa có thu nhập hoặc có thu nhập không cao nhưng có tần suất tụ tập thường xuyên vì nhiều mục đích như thư giãn, họp nhóm làm bài tập, v.v…. Vì vậy, khi mở quán cafe sinh viên cần quan tâm đến thiết kế nội thất trẻ trung, mới lạ và menu hợp khẩu vị giới trẻ.

Mô hình quán cafe cóc

Mở quán cafe cóc với  mặt bằng nhỏ, mộc mạc, đơn sơ là loại hình kinh doanh đơn giản và dễ đầu tư nhất. Cafe cóc không sang trọng nhưng mang đậm dấu ấn riêng và là nét văn hoá đặc trưng cùa người Việt Nam, đặc biệt là thành phố lớn như Sài Gòn. Khách hàng của cafe cóc hướng đến mọi người, không phân biệt tầng lớp.

Mô hình quán cafe take away 

Khách hàng mà mô hình này thường là sinh viên, nhân viên văn phòng,… Vì thế nên đặt quán ở những vị trí gần trường học hoặc công sở.

Chỉ khoảng 40-60 triệu là đủ để thuê mặt bằng, trang trí nội thất, mua nguyên liệu và các khoản phát sinh khác là bạn có thể kinh doanh quán cafe. Những gợi ý về thiết kế quán cafe bình dân trên đây hi vọng sẽ giúp bạn tiến gần hơn với quán cafe “mơ ước” của mình.

Nếu cần tư vấn thêm bạn đừng ngại liên hệ với Aidesign nhé. Mời bạn tham khảo các dự án thiết kế và thi công quán cafe mà Aidesign đã và đang thực hiện dưới đây.


Công ty Cổ phần Aidesign – Đối tác tin cậy cùng khách hàng chuỗi trên cả nước.