Thiết kế quán Cafe và những lưu ý “đặc biệt” khi mở quán

//Thiết kế quán Cafe và những lưu ý “đặc biệt” khi mở quán

Thiết kế quán Cafe và những lưu ý “đặc biệt” khi mở quán

Bạn có một địa điểm “nhàn rỗi” và muốn mở quán Cafe nhưng vẫn còn phân vân vì quán có diện tích nhỏ hoặc khả năng tài chính của bạn không nhiều. Xin bạn đừng lo lắng vì trong thiết kế không có sự giới hạn nào mang tên “diện tích nhỏ” cả. Bạn chỉ cần xây dựng kế hoạch kinh doanh, chuẩn bị tài chính thật tốt cho chặng đường sắp tới và giao việc còn lại cho đơn vị thiết kế. Ở bài viết ngắn này, Aidesign sẽ giúp bạn vững tin hơn vào ý tưởng kinh doanh của mình thông qua việc đưa ra các lưu ý về thiết kế quán cafe. Việc này nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn ý tưởng của đơn vị thiết kế cũng như có thể tự mình thảo luận thật kỹ, thật sâu trong quá trình làm việc với họ, mục đích cuối cùng làm ra được bản thiết kế đẹp theo đúng ý tưởng của bạn.

Chi tiết dịch vụ tư vấn, thiết kế và thi công quán Cafe trọn gói giá rẻ của Aidesign 

Những câu hỏi thường gặp khi thiết kế quán Cafe 

Thiết kế quán Cafe đẹp 4

Chủ đầu tư cần đặt thật nhiều câu hỏi với đơn vi thiết kế quán Cafe của mình

Quán Cà phê là nơi để mọi người đến để thư giãn, giải trí hoặc đôi khi vì công việc. Ngoài menu đồ uống thì không gian quán là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm cá nhân của khách hàng. Khi làm việc với đơn vị thiết kế quán Cafe thì bạn (là chủ đầu tư) nên đặt ra các câu hỏi dưới đây:

  • Làm thế nào để không gian quán “có vẻ” rộng rãi hơn bất chấp sự giới hạn về diện tích? (trong trường hợp quán bạn có diện tích nhỏ).
  • Phải chọn đồ nội thất như thế nào và bố trí ra làm sao ?
  • Gói tài chính nào là tiết kiệm nhất, đáp ứng được cả 2 yêu cầu công năng và thẩm mỹ trong thiết kế ?

Với vai trò là đơn vị thiết kế, chắc chắn họ sẽ đưa ra nhiều giải pháp cho bạn. Với vai trò là nhà đầu tư, bạn cần cân nhắc cẩn trọng để chọn được phương án tối ưu nhất.

Một số lưu ý khi thiết kế quán Cafe chủ đầu tư cần biết 

Lập kế hoạch thiết kế quán Cafe trước khi làm việc với đơn vị thiết kế 

Kinh doanh quán cafe không hề đơn giản vì ngoài nguồn đầu tư khá lớn thì thị trường này còn rất cạnh tranh. Nếu không có kế hoạch rõ ràng, có thể bạn sẽ tiêu tiền nhiều hơn dự định bởi không thể quản lý được tất cả hoạt động của cửa hàng và rất nhiều chi phí phát sinh khác. Việc lên kế hoạch chi tiết bằng cách chia nhỏ bản kế hoạch thành từng khoản chi tiêu cụ thể sẽ giúp phân bổ nguồn vốn hữu hạn hiệu quả. Đâu là chi phí cố định, chi phí duy trì và chi phí phát sinh. Nhờ đó mà tiết kiệm được rất nhiều từ những khoản chi không cần thiết.

Yêu cầu khảo sát địa điểm thật kỹ trước khi thiết kế quán Cafe 

Nhiều đơn vị tư vấn thiết kế thường làm không kỹ bước này, đặc biệt khi quán Cafe của bạn có diện tích nhỏ và tài chính của bạn không nhiều. Là bởi thông thường với quán nhỏ thì họ cho rằng chỉ cần khảo sát sơ bộ mặt bằng, đo đạc và lấy các thông số rồi sau đó bắt tay vào thiết kế. Nếu chẳng may gặp đơn vị tư vấn như vậy thì bạn đừng ngại yêu cầu họ phải làm bước này thật kỹ, đồng thời cung cấp thêm các thông tin khác xung quanh quán Cafe của bạn, ví như môi trường sống ở đó như thế nào, dân cư ở đó ra sao, v.v…

Là vì môi trường xung quanh ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh và phong cách thiết kế quán Cafe. Ví dụ như nơi bạn mở quán là mặt tiền ở một khu phố đông đúc và san sát đủ loại cửa hàng thì phải thiết kế bên ngoài sao cho mọi người có thể nhận ra quán Cafe chứ không phải là một cửa hàng nào đó. Hoặc vị trí quán là khu vực yên tĩnh, nhịp sống quanh đây cũng không hối hả và tấp nập thì bạn sẽ chọn phong cách nào để hoà hợp với môi trường sống và việc kinh doanh thuận lợi hơn theo thời gian.

Kiểm tra kỹ tính khả thi của các phương án thiết kế quán Cafe 

Thiết kế quán Cafe đẹp 2

Bạn cần kiểm tra kỹ tính khả thi của các phương án thiết kế quán Cafe

Có rất nhiều giải pháp để thiết kế quán Cafe sao cho đẹp và ấn tượng. Tuy nhiên, thiết kế tối ưu nhất chính là thiết kế có tính khả thi bởi không phải bất kỳ ý tưởng độc đáo nào khi hiện thực hóa cũng sẽ thành công như dự định. Có rất nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình thi công sẽ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng. Chính vì thế bạn cần kiểm tra kỹ tính khả thi này bằng cách tự mình lập một bản kế hoạch thiết kế quán cafe như Aidesign đã gợi ý ở bước trên để kiểm tra tính hiệu quả của các ý tưởng.

Nếu như khả năng tài chính của bạn có hạn thì chắc chắn có lúc bạn phân vân lựa chọn giữa phương án “giá rẻ” và phương án khả thi bởi đôi khi phương án khả thi là phương án “mắc tiền” hơn. Nhưng nếu ngay từ ban đầu bạn đã lập được cho mình bản kế hoạch thiết kế thì Aidesign tin rằng ở bước này bạn sẽ có sự lựa chọn chính xác.

Chọn đơn vị thiết kế quán Cafe uy tín và chuyên nghiệp 

Thiết kế quán Cafe đẹp 3

Chọn đơn vị thiết kế quán Cafe uy tín và có thương hiệu

Khi mới bắt đầu công việc kinh doanh và chưa có kinh nghiệm thì bạn cần được tư vấn thiết kế quán cafe để tránh tình trạng chi tiêu vượt quá ngân sách cho phép. Việc lập bản kế hoạch chi tiết với những chi phí dự kiến sẽ giúp tính toán chính xác, đầy đủ số tiền cần bỏ ra.

Không khó để tìm được đơn vị thiết kế với chi phí bình dân, đặc biệt là với quán Cafe nhỏ. Tuy nhiên, bạn đừng ngại liên hệ và làm việc với nhiều đơn vị thiết kế vì điều này tốt cho bạn. Tốt nhất là liên hệ với những công ty đã có thương hiệu và uy tín.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng – nội thất – quảng cáo, Aidesign đã và đang đồng hành cùng rất nhiều đối tác kinh doanh mở quán Cà Phê nên rất thấu hiểu những băn khoăn, thắc mắc của chủ đầu tư. Nếu như bạn đã có địa điểm mở quán và cần đơn vị tư vấn, thiết kế thì đừng ngại liên hệ với Aidesign bạn nhé. Với Aidesign thì mọi việc luôn có giải pháp khả thi. Bạn chỉ cần liên hệ với Aidesign, nêu ra yêu cầu và hãy để Aidesign giúp bạn các việc còn lại.

Mời bạn tham khảo các dự án thiết kế quán Cafe đẹp và ấn tượng mà Aidesign đã và đang thực hiện dưới đây.


Công ty Cổ phần Aidesign – Đối tác tin cậy cùng khách hàng chuỗi trên cả nước.