Thiết kế quán cafe giá rẻ – Làm sao kiểm soát được chất lượng bản thiết kế?

//Thiết kế quán cafe giá rẻ – Làm sao kiểm soát được chất lượng bản thiết kế?

Thiết kế quán cafe giá rẻ – Làm sao kiểm soát được chất lượng bản thiết kế?

Mở quán cafe là loại hình kinh doanh phổ biến ở Việt Nam. Khi bắt đầu nghĩ về ý tưởng này, hầu hết các chủ đầu tư đều có chung một câu hỏi là thiết kế quán cafe như thế nào và chi phí ra làm sao. Chi phí này phụ thuộc phần lớn vào mô hình quán và quy mô của công trình. Nếu như nguồn vốn của bạn không nhiều thì phương án thiết kế quán cafe giá rẻ được cho là phù hợp. Vậy trong trường hợp này thì làm sao kiểm tra được chất lượng của bản thiết kế ? Aidesign sẽ “mách nước” cho bạn vài cách dưới đây để bạn có thể phần nào tự kiểm soát được chất lượng của nó.

Thiết kế quán cafe giá rẻ – đừng vì rẻ mà lơ là bước tư vấn

Tư vấn, tiếp nhận yêu cầu, làm việc với chủ đầu tư là bước rất quan trọng mà mọi đơn vị tư vấn – thiết kế phải làm. Vì thế, bạn đừng ngại vì giá rẻ mà lơ là khâu tư vấn này. Khi làm việc với đơn vị thiết kế quán cafe giá rẻ thì bạn – là chủ đầu tư – nên cung cấp đầy đủ thông tin đầu vào có liên quan đến quán cafe của mình (ngoài những thông số đo đạc khác tại công trình). Ví dụ như: Môi trường sống xung quanh địa điểm mở quán vì môi trường xung quanh ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh lâu dài và góp phần định hình phong cách thiết kế quán.

Thiết kế quán cafe giá rẻ – kiểm tra phương án thiết kế – thi công đồ nội thất

Thông thường với ngân sách không nhiều thì khi thiết kế quán cafe giá rẻ, đơn vị thiết kế sẽ tối giản nội thất và đồ trang trí. Điều này cũng hợp lý nhưng để tránh việc mua phải đồ quá tệ thì bạn nên yêu cầu bảng báo giá nội thất thật chi tiết, sau đó tự mình kiểm tra kỹ nguồn gốc và báo giá của đồ nội thất này trên thị trường. Bạn nên cân nhắc lựa chọn nội thất làm từ chất liệu gỗ hoặc kim loại có chất lượng tốt, độ bền cao, đảm bảo an toàn cho khách hàng. Với nguồn kinh phí hạn chế, nên lược bớt những đồ dùng không cần thiết và tập trung vào chất lượng hơn là số lượng.

Thiết kế quán cafe giá rẻ – hãy tự mình làm kế hoạch thiết kế chi tiết trước

Khi mới bắt đầu công việc kinh doanh và chưa có kinh nghiệm bạn sẽ dễ mắc nhiều sai lầm. Để hạn chế điều này thì bạn cần phải tự mình lập bản kế hoạch chi tiết trước khi làm việc với đơn vị tư vấn. Nếu không có kế hoạch rõ ràng, có thể bạn sẽ tiêu tiền nhiều hơn dự định bởi không thể quản lý được tất cả hoạt động của cửa hàng và rất nhiều chi phí phát sinh khác. Việc lên kế hoạch chi tiết bằng cách chia nhỏ bản kế hoạch thành từng khoản chi tiêu cụ thể sẽ giúp phân bổ nguồn vốn hữu hạn hiệu quả. Đâu là chi phí cố định, chi phí duy trì và chi phí phát sinh. Nhờ đó mà tiết kiệm được rất nhiều từ những khoản chi không cần thiết.

Thiết kế quán cafe giá rẻ – không phải cứ giá rẻ là chất lượng thấp

Chúng ta thường nghe câu”tiền nào của nó” nhưng không phải trường hợp nào cũng đúng. Là bởi nếu như bạn nghiêm túc trong kinh doanh thì luôn có phương án khả thi và chất lượng dù ngân sách của bạn không nhiều. Thông thường những công ty thiết kế – thi công trọn gói lớn và uy tín sẽ tính phí thiết kế quán cafe giá rẻ hoặc thậm chí miễn phí tuỳ thuộc vào quy mô của công trình. Vì thế, hãy mạnh dạn liên hệ với những công ty này, trao đổi thẳng thắn với họ về kế hoạch của bạn.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng – nội thất – quảng cáo, Aidesign đã và đang đồng hành cùng rất nhiều đối tác kinh doanh mở quán Cà Phê nên rất thấu hiểu những băn khoăn, thắc mắc của chủ đầu tư. Chúng tôi luôn đặt mình ở vị trí khách hàng để hiểu về những yêu cầu và tâm huyết của họ dành cho việc kinh doanh. Vì thế, không chỉ chuyên nghiệp trong công việc, Aidesign còn rất uy tín trong việc thực hiện cam kết giữa hai bên.

Nếu như bạn đã có địa điểm mở quán và cần đơn vị tư vấn, thiết kế thì đừng ngại liên hệ với Aidesign bạn nhé. Với Aidesign thì mọi việc luôn có giải pháp khả thi. Bạn chỉ cần liên hệ với Aidesign, nêu ra yêu cầu và hãy để Aidesign giúp bạn các việc còn lại.

Mời bạn tham khảo các dự án thiết kế thi công quán Cafe Aidesign đã và đang thực hiện dưới đây.

Nếu như:

  • Bạn đã có địa điểm mở quán nhưng đang phân vân chưa biết nên thiết kế theo phong cách nào?
  • Hoặc diện tích quán của bạn nhỏ thì có giải pháp nào để làm cho quán vừa thoáng đãng vừa tận dụng tối đa công năng?

Thì hãy liên hệ với Aidesign để nhận được tư vấn nhé.

Công ty Cổ phần Aidesign – Đối tác tin cậy cùng khách hàng chuỗi trên cả nước.